Đi dây điện ngoài trời làm sao cho hiệu quả

Bạn có những công trình lớn hay nhỏ nhưng phải đi dây điện ngoài trời. Có những biện pháp là căng treo, trên mặt đất và chôn dưới lòng đất… Vậy phương pháp nào hiệu quả, và độ an toàn ra sao cùng nhau tìm hiểu nhé.

Những cách đi dây điện ngoài trời

Căng treo  dây điện  trên những cột hoặc vách tường qua một không gian khác. Phương pháp này là dây dẫn sẽ lửng lơ giữa trời sẽ không mấy vướng víu vào nơi khác. Nhưng cách này thì dây dẫn sẽ phải chống chịu với nắng mưa và gió bão. Độ bền của dây dẫn sẽ phụ thuộc vào chất lượng của vỏ bọc và lõi dẫn điện. Thời gian càng lâu cao su có thể bị khô cưng, mủn vỡ do thời thiết tác động.

Đi dây dẫn trên mặt đất, nền đường chỉ là phương pháp tạm thời không nên dùng lâu. Nó dễ bị hư hãi bởi nhiều yếu tố như va quệt đè nén, chà sát làm rách thủng hoặc đứt dây dẫn. Hơn nữa dễ dàng bị tấn công bởi chó mèo và nhất là chuột cắn. Đi dây trên mặt đất thì bạn phải xác định dây mình phải tốt và tránh nơi qua lại.

Còn kiểu đi dây điện dưới lòng đất thì cũng được áp dụng nhiều. Tránh được sự rối rắm nhưng không nên để dây trần chôn thẳng xuống. Hãy bảo vệ chúng bằng loại ống bọc dây điện nào đó sẽ bớt được tổn hại đến ống. Bởi dây dẫn chôn dưới đất sẽ gặp rất nhiều sự ẩm ướt của đất hoặc nước mựa đọng. Ngoài ra cũng có thể bị côn trùng hoặc chuột đào bới tới phá hoại.

Đi dây điện ngoài trời có thực sự an toàn không?

Dây điện trần ngoài trời thực sự an toàn khi  là loại dây cực tốt, lõi dày và vỏ bọc cứng cáp. Ngoài ra nếu không có những tai nạn ngẫu nhiên như giông bão mưa lớn làm đổ cây cối thì cũng sẽ an toàn. Nói đến đây thì chúng ta đang cảm thấy nó sắp hết an toàn nếu gặp sự cố.

Mà khi gặp phải sự cố thì sẽ có vấn để xảy ra ngay lập tức như:

  • Mất điện đó la điều hiển nhiên và nếu chỉ mất điện không thì vẫn an toàn
  • Chập cháy nổ dây dẫn khiến hỏng một phần hoặc toàn bộ đường dây phải thay mới…
  • Bị chuột cắn không biết chỗ nào phải mất thời gian khắc phục
  • Dây dẫn bị hở mạch khiến phát sinh điện giật có thể gây chết người
  • Gây sự cháy lan tạo thành hoả hoạn, đây là nguyên nhân của nhiều vụ cháy lớn

Sử dụng ống luồn dây điện ruột gà lõi thép bảo vệ dây dẫn điện ngoài trời

Dây điện chống cháy tuy tốt nhưng chưa hẳn đã an toàn với những tác động ngoại lực vào.  Mọi tan nạn đa phần là ngẫu nhiên và chỉ một phần nhỏ là cố ý. Cho nên cần phòng bệnh hơn là đến lúc bệnh mới chữa bệnh cho chắc ăn. Vậy lúc ngày lúc này bạn có thể sử dụng ống bọc dây điện để luồn lại đường dây. Hoặc khi bạn làm mới đi dây điện ngoài trời đùng quên dùng ống thép cứng luồn dây điện hoặc ống ruột gà lõi thép bọc bọc nhựa PVC.

các loại ống ruột gà lõi thép chống cháy
Các loại ống ruột gà lõi thép chống cháy
Ống thép cứng luồn dây điện EMt IMC RSC
Ống thép cứng luồn dây điện EMt IMC RSC

Bạn có nhu cầu mua ống bảo vệ dây điện ngoài trời hoặc trong nhà vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ETECH VIỆT NAM

Địa chỉ :Số 171 – Ngõ 42 – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Phone: 094 616 3689

Email: etech6789@gmail.com

Website: https://etechvietnam.com/   HOẶC    http://etechcompany.com.vn/

http://cambienomron.vn/